scroll down
Pizza đế tươi
10/05/2020
Laugh Cake 240 lượt xem

Thời gian gần đây, mặc dù đã được nhắc đến rất nhiều lần nhưng đa phần mọi người vẫn chưa hiểu pizza đế tươi là gì? Pizza đế tươi có gì đặc biệt và có gì khác so với những pizza đế thường. Hãy cùng Laugh Cake tìm hiểu pizza đế tươi là gì.

Làm pizza đế tươi ngon hoàn toàn không đơn giản, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy trình làm bánh, nhiệt độ lò nướng, dụng cụ nướng và tay nghề của người thợ làm bánh.

Pizza đế tươi là pizza có đế bắt đầu được làm khi có khách hàng order. Tức là quy trình làm pizza sẽ hoàn toàn khác so với pizza làm sẵn bạn vẫn nhận thấy ở các cửa hàng bánh ngọt hay siêu thị…  Đế pizza được làm ngay khi khách order từ khâu bột, cán bột, chờ bột nghỉ, rắc topping và chỉ nướng 1 lần là chín cả đế lẫn topping. Do đó, thời gian chờ để có một chiếc pizza đế tươi chín tới sẽ lâu hơn hẳn so với thời gian chờ một chiếc pizza thường.

Khác với lò thường, nhiệt độ thấp, bánh phải nướng lâu hơn làm đế bị mềm và dai, topping nướng lâu sẽ làm giảm đi sự tươi nguyên. Lò nướng pizza đế tươi cũng là lò chuyên nghiệp và có nhiệt độ cao gấp nhiều lần lò nướng bình thường. Nhiệt độ sẽ chuẩn giúp đế bánh tươi có độ giòn và giữ được hương thơm đặc trưng của bột bánh, của lớp topping.

pizza đế tươi số 7

Mặc dù lựa chọn pizza đế tươi hay pizza đế thường là do nhu cầu và cách ăn của mỗi người nhưng các bạn hẳn đều biết pizza làm sẵn cả đế lẫn topping đã chẳng còn hương vị như ban đầu. Đế bánh làm sẵn sẽ rất khó hoặc gần như không có hương thơm của bột tươi/ bột mới. Đọc đến đây hẳn các bạn đã mường tượng được phần nào pizza đế tươi là gì.

Có nhiều công thức làm Pizza đế tươi khác nhau, pizza làm theo công thức kiểu Mỹ sẽ khác pizza làm đế theo công thức kiểu Ý , có bạn thích pizza đế dầy, có bạn lại thích đế vừa, đế mỏng. Có người thích đế pizza phải chín và hơi cháy kiểu nướng củi, có người thì thích bánh chỉ nướng vừa và khẩu vị mỗi người mỗi khác. Vì vậy bạn có thể mua sẵn đế pizza tại các cửa hàng ở gần nhà, hoặc mua pizza đã làm thành bánh và để tủ đông tại các siêu thị để tự trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt với pizza đế tươi của S’Box.

Do quá trình tìm hiểu và biên tập có thể còn nhiều sơ sót, rất mong các bạn gần xa góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn. Trong bài tiếp theo, S’Box sẽ giới thiệu đến bạn một số công thức làm đế bánh tươi hoặc bạn có thể theo dõi clip Hướng dẫn làm bánh pizza đế tươi – Pizza đế tươi là gì tại Fanpage SpaghettiBox.

SpaghettiBox cảm ơn các bạn.